Cảm nghĩ về

 hoa_5nguoi.jpg (67934 bytes)

ĐẶNG HỮU HIẾU và buổi họp thân hữu 05-08-2001.

 

    Các bạn thân thương của Nhị,

    Ngày họp mặt tại nhà anh Hiếu có những lúc có nhiều tiếng cười rộn ră và có những lúc thật là yên lặng. Anh Hiếu vẫn như xưa lúc nào cũng dịu dàng và chu đáo với bạn bè.

    Thật ra với Nhị suốt gần 10 năm, đôi lúc Nhị gặp anh tại những buổi văn nghệ trong những tiệc cưới, Nhị chỉ ngồi thưởng thức những bản nhạc do anh tŕnh diễn và chào tạm biệt khi tiệc tàn. Nhưng hôm nay đây là lần đầu tiên Nhị có dịp ngồi nghe anh kể những tâm t́nh anh từ ngày rời bỏ mái trường Mạc Đĩnh Chi yêu dấu. Những kỷ niệm của anh có thể viết thành truyện, mà người viết ai cũng đề nghị trong ngày hôm đó chắc phải nhờ ng̣i bút của chị Việt Thanh viết. Th́ giờ th́ quá ngắn mà những mẫu chuyện của anh th́ dài thênh thang. Anh kể chuyện về những cuộc t́nh giống như phim.

    Kỷ niệm anh của tuổi học tṛ với mối t́nh một tà áo trắng MĐC, âm thầm và đau khổ như người NGHỆ SĨ MÙ của 71-72 và những người t́nh đă bước qua đời anh...Nhị nghe sao mà buồn quá !!! có lẽ tâm t́nh của người yêu văn nghệ là thế đó sao ? " Từng người t́nh bỏ ta đi như những ḍng sông nhỏ..." với anh là một kỷ niệm đẹp không một chút giận hờn.

    Anh Hiếu yêu văn nghệ nhiều quá !!! Nhị nghĩ với anh chắc những ḍng nhạc là niềm vui của anh trong đời sống hiện tại ?!

    Anh đánh đàn piano và ca một bản nhạc do chính anh sáng tác sau khi chia tay với vợ anh : Chiều vương nắng. Một bản nhạc vui cũng chính anh sáng tác và do ca sĩ Úc Tùng Châu ca tựa đề T̀NH ANH DẠI KHỜ trong tuổi đôi mươi người con trai tỏ t́nh với người con gái, nói nhiều quá, nên người con gái này sợ quá bỏ chạy và không biết anh chàng này hay cô gái đó dại khờ khi đánh mất t́nh yêu !!

    Anh có mời thêm hai học tṛ của anh đến giúp vui, một người tên Dũng ca những bản nhạc quê hương và một người tên Tiến với những bản hạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác như : Một cơi đi về... và một số bài khác như : Khúc Thụy Du, Chân T́nh...

    Ngày hôm chủ nhật đó anh tổ chức rất chu đáo và trịnh trọng.

    Mỹ Hoa th́ làm các món : gỏi Thái Lan, chả gị rất xuất sắc ! Việt Thanh th́ làm Tôm luộc chấm nước muối chanh, c̣n phần Nhị th́ làm ḿ xào và lảnh phần mua đu đủ ăn tráng miệng.

    Tiệc tàn vào khoảng 6 giờ chiều, anh muốn tụi ḿnh sẽ họp mặt vào đầu mùa Xuân sắp tới.

    Ngày hôm đó Nhị c̣n cảm nặng, tắt tiếng, nói không được nhiều, chỉ ngồi nghe nhiều hơn. Vè nhà mệt quá phải uống thuốc liền và muốn đi ngủ sớm để có sức đi làm ngày mai v́ ông việc đầu tuần rất là bận rộn. Cố gắng ngủ, nhưng không tài nào nhắm mắt, nào xúc động nghe những lời tâm sự của người đàn anh của ḿnh dưới mái trường MĐC kể về cuộc sống của anh hiện giờ chỉ có một ḿnh với bạn: cá có 2 con và một con chó nhỏ... theo Nhị có lẽ văn nghệ là người yeu của anh hiện giờ ?!

    Thêm một nỗi buồn thứ hai : Ông Tài cho Nhị biết tin sẽ đóng cửa MTAT trong nay mai và đă cho Hồng, Dung biết rồi. Tin này làm Nhị rất buồn và suy nghĩ thật nhiều ? Biết nhờ ai giúp, chỉ có Mỹ Hoa mới xoay chuyển quyết định của Ông Tài. Nhị hiểu những sự khó khăn và công sức dành cho nhóm NGŨ LONG CÔNG CHÚA và những bạn A2 và những bạn của thời 71, 72, 73... Nhị ở gần Mỹ Hoa nên hiểu rất nhiều về đời sống của Tài qua lời tâm sự của Mỹ Hoa về ông xă sau khi đi làm về với bao mỏi mệt chỉ cần bới một tô cơm và chạy vào computer để lo việc Website... và với những cố gắng đi t́m những ǵ mới mẻ để đăng vào Web của MTAT cho mọi người giải trí và t́m một chút kỷ niệm ngày xưa của tuổi học tṛ. Với Nhị, đó là một cơ hội duy nhất trong cuộc đời c̣n lại của ḿnh đọc được những ḍng chữ thân yêu của những bạn thân thiết bao giờ sẽ gặp lại, v́ hoàn cảnh, nên một người một phương trời nơi MTAT. Không biết phải nói ǵ đây ??? Chị Dung, Hồng, Mỹ Hoa, Huệ, Hương...ơi !!! Nhị hy vọng Tài sẽ đổi ư.

    Nhị tạm dừng đây. Cầu chúc những bạn thân thương luôn luôn hạnh phúc.

    Thân ái,

    Ngọc Nhị, 05-08-2001